Hệ thống cửa hàng

Tại Sao Chỉ Nên Chọn Pallet Nhựa Xuất Khẩu?

clock red

03:01 AM - 28/10/2022

Bài viết này, Nhựa Long Thành sẽ cung cấp đến bạn lý do tại sao nhiều doanh nghiệp lại chọn pallet nhựa xuất khẩu hơn pallet gỗ. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa 2 chất liệu này cho doanh nghiệp của mình thì hãy tham khảo bài viết này ngay nhé.

 

1. Lý do nhiều doanh nghiệp chọn xuất khẩu bằng pallet nhựa

Pallet được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau nhưng được sử dụng thông dụng nhất phải kể đến pallet gỗ hoặc nhựa. 

Vào năm 2003, toàn bộ doanh nghiệp nào muốn xuất khẩu cũng phải tuân thủ theo tiêu chuẩn quốc tế về ISPM 15. Đây là các biện pháp kiểm dịch động thực vật, ngăn chặn sự truyền bệnh, côn trùng và những loại gây hại có ảnh hưởng đến pallet gỗ. ISPM 15 áp dụng cho tất cả vật liệu đóng gói được làm từ gỗ tùng bách và nhiều loại gỗ khác. Nếu muốn xuất khẩu, chúng phải trải qua quá trình xử lý nhiệt để tiêu diệt vi khuẩn động hại có trong gỗ.

 

Sau khi xử lý, vật liệu gỗ đó phải được đóng dấu Công ước Quốc tế về Bảo vệ Thực vật (IPPC) được quốc tế công nhận, trong đó chỉ rõ quốc gia xuất xứ và phương pháp xử lý được sử dụng.

Bởi những quy tắc này khiến nhiều doanh nghiệp mất thời gian và chi phí kiểm duyệt nên pallet gỗ không được sử dụng thông dụng như pallet nhựa. Khi sử dụng pallet nhựa xuất khẩu bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí kiểm duyệt. Ngoài ra, pallet nhựa còn có nhiều ưu điểm trong xuất khẩu khác.

Pallet nhựa xuất khẩu chất lượng

 

2. Những ưu điểm khác khi sử dụng pallet nhựa xuất khẩu

Dưới đây là một số ưu điểm ưu việt của pallet nhựa xuất khẩu:

 

2.1. Chống nấm mốc 

Sở dĩ pallet gỗ không được ưu tiên xuất khẩu do chúng có thể là nơi lý tưởng để vi khẩm, nấm mốc phát triển mạnh mẽ. Pallet nhựa được đúc từ HDPE thành khối, hoàn toàn không có cơ hội để nấm mốc xâm nhập.

 

2.2. Chống thấm nước

Đặc tính của nhựa chính phẩm cao cấp là không thấm nước nên không tích ẩm. Điều này giúp hàng hoá không bị ảnh hưởng từ độ ẩm và không gián tiếp tăng cân nặng cho pallet.

 

2.3. Chống hao mòn

Bạn có thể dễ dàng thấy được pallet gỗ sẽ dễ mòn khi va chạm nhiều và có thể dẫn đến hư hỏng nếu va đập quá mạnh. Đối với pallet nhựa xuất khẩu, bạn hoàn toàn có thể an tâm chúng không chỉ chống hao mòn mà còn có thể chống tia UV nên rất khó bay màu.

 

2.4. Tái chế dễ dàng

Khi pallet nhựa hỏng, bạn có thể chọn phương pháp tái chế thành bàn, ghế nhựa để sử dụng với mục đích khác. Về pallet gỗ, bạn sẽ không thể tái chế thành một pallet mới hoàn toàn, bạn chỉ có thể tái sử dụng cho việc khác.

 

2.5. Tiết kiệm diện tích và chi phí vận chuyển

Pallet nhựa có thể xếp chồng lên nhau nên tiết kiệm được khá nhiều diện tích trong kho, bãi. Chính vì ưu điểm này, khi hàng xoá xếp lên xe, tàu hoặc máy bay cũng tiết kiệm được diện tích, đi đường nhiều hàng cùng một lúc hơn.

Cùng với trọng lượng của nhựa nhẹ hơn gỗ nên có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí vận chuyển, nhất là đường hàng không.

Pallet nhựa xuất khẩu với kích cỡ trung bình, dễ vận chuyển

 

3. Một vài loại pallet nhựa xuất khẩu hiện nay

  • Pallet nhựa liền khối: Sản phẩm pallet nhựa liền khối mã PL08-LK tại Nhựa Long Thành đáp ứng đủ các yêu cầu cung cấp theo tiêu chuẩn quốc tế. Kích thước (1200 x 1000 x 145 mm) ± 2% và trọng lượng nhẹ chỉ 10 ± 0.2 kg nên rất dễ vận chuyển.

 

  • Pallet nhựa lót sàn: Mã PL04-LS có trọng lượng nhẹ, giá thành rẻ, rất phù hợp cho việc xuất khẩu, được sử dụng rất nhiều để chất hàng trong siêu thị.
Pallet lót sàn PL04-LS

 

4. Ưu điểm của pallet nhựa xuất khẩu của Long Thanh Plastic

Tại Công ty TNHH Nhựa Long Thành, công ty có cung cấp số lượng lớn pallet nhựa xuất khẩu với chất lượng cao. Chúng tôi cam kết sản phẩm có kích thước, mẫu mã chuẩn xuất khẩu quốc tế được đúc nén từ 100% nhựa chính phẩm đáp ứng tất cả các quy định kiểm duyệt gắt gao. 

Hiện nay, Long Thanh Plastic đã kết nối với rất nhiều thương hiệu có uy tín tại Việt Nam như: Việt Tiến, Nestle, Vinamilk, Coca Cola, Pepsi, Sabeco, Sapporo,... Trong tương lai, công ty sẽ mở rộng thị trường quốc tế, cụ thể là thị trường Hoa Kỳ.  

 

Trong hơn 30 năm kinh doanh, Nhựa Long Thành cho biết giá trị công ty luôn đặt lên hàng đầu đó chính là chất lượng của sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng. Vì thế, bất kỳ sản phẩm nào được đưa ra thị trường cũng đảm bảo chất lượng và giá thành ở mức tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể tin dùng và chọn Nhựa Long Thành làm người bạn đồng hành trong quá trình kinh doanh của mình.

Thông qua bài viết “Tại sao chỉ nên chọn pallet nhựa xuất khẩu?” bạn đã nắm được thông tin chi tiết giữa pallet gỗ và pallet nhựa. Từ đó, bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn cho việc xuất khẩu của mình. Mọi thông tin về sản phẩm của Nhựa Long Thành đều có tại website, bạn hãy bấm “tại đây” để tìm hiểu nhé.

Trinh

Tin Liên quan

Thay Đổi Thói Quen Ngày Thường Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường

31/05/2024

Đăng ký nhận tin

LTP

Địa chỉ:

Email:

Hotline:

Về công ty

Về Long ThànhSản phẩmTin MớiE-catalogTuyển dụng

Thanh toán

Visa
MasterCard
Paypal

Theo dõi

facebook
shopee
zalo

Chứng nhận

ThongBaoBoCongthuong

© 2021 Long Thanh LTP

LTP

/